1
Bạn cần hỗ trợ?

Mổ bướu cổ tại Bệnh Viện Bình Dân – Đà Nẵng

MỔ BƯỚU CỔ TẠI BỆNH VIỆN

BÌNH DÂN ĐÀ NẴNG

Bướu cổ một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam chúng ta. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này như: nội khoa, xạ trị, phẫu thuật… Trong đó phẫu thuật, mổ bướu cổ  vẫn được xem là phương pháp điều trị tối ưu nhất, triệt để nhất, nhanh nhất, có hiệu quả nhất và chi phí thấp nhất.

icon32

Nhược điểm của Bình Mạch – Bình Giáp

Đối với đa số các bệnh viện trong cả nước, để tiến hành một ca phẫu thuật thành công, thông thường trước khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân được điều trị bằng thuốc uống cho đến khi đạt được BÌNH GIÁP (hormon tuyến giáp trong máu trở về mức bình thường) và/hoặc BÌNH MẠCH (số nhịp mạch đập trong 1 phút trở về bình thường), nội tiết tố tuyến giáp T3 – T4 hạ xuống bình thường mới có thể đưa vào mổ.

Tuy nhiên việc sử dụng 2 phương pháp này có nhược điểm lớn là gây mất nhiều thời gian của bệnh nhân (thường từ vài tháng cho đến hàng năm) và tốn kém nhiều chi phí cho bệnh nhân và tỷ lệ tử vong sau mổ còn khá cao.

icon32

Khám và điều trị bướu cổ – Bệnh Viện Bình Dân

Điều trị Basedow bằng phẩu thuật tức thì – Mổ bướu cổ tức thì

icon32

Qua nhiều năm dày công nghiên cứu, bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng đã đưa vào áp dụng thành công phương pháp điều trị mới cho các bệnh bướu cổ Basedow: “Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì”. Với phương pháp “Tiền mê, tê tại chỗ” để phẫu thuật bướu cổ, giúp cho ca mổ bướu cổ có thể tiến hành an toàn và giảm thiểu được nhiều hiện tượng tai biến sau mổ và giảm chi phí cho bệnh nhân. Đồng thời bệnh nhân chỉ phải trải qua 1 giai đoạn điều trị trước mổ rất ngắn (từ vài ngày đến 1 tuần), sau đó sẽ được tiến hành phẫu thuật ngay mà không phải chờ đợi mất nhiều thời gian và tốn kém thêm.

Khám và điều trị Bướu Cổ tại Bệnh Viện Bình Dân – Đà Nẵng

Với tác phong làm việc luôn cần mẫn, nghiêm túc và khoa học, bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng đã tìm tòi nghiên cứu trong nhiều năm và cuối cùng đã tìm ra “công thức” điều trị nội khoa hiệu quả, giúp cho phẫu thuật có thể tiến hành với mức độ an toàn gần như tuyệt đối. Bệnh nhân được chỉ định mổ rất rộng rãi từ độ 1B đến độ 4 (trừ suy giáp và viêm tuyến giáp). Có đến 90% số bệnh nhân đến khám và điều trị bằng phẫu thuật tại Bệnh viện Bình Dân. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa Bình Dân đã tiến hành phẫu thuật an toàn trên 40.000 trường hợp bệnh nhân bướu cổ. Tỉ lệ tử vong được khống chế ở mức 0%. Bệnh viện chưa từ chối điều trị bất cứ bệnh nhân Basedow nào dù khó hay nặng đến mấy.

icon32

Nhờ các ưu điểm nổi trội trên mà việc điều trị bệnh bướu cổ nói chung và bệnh bướu cổ Basedow nói riêng tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dân trong những năm qua đã đạt được những thành công lớn, giúp cứu sống và chữa khỏi bệnh cho hàng vạn bệnh nhân.

Mổ bướu cổ tại Bệnh Viện Bình Dân – Đà Nẵng

icon32

Giường bệnh Đà Nẵng
Xe lăn Đà Nẵng

Trả lời