1
Bạn cần hỗ trợ?

Khoa Hồi sức cấp cứu

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DÂN

Nhân sự

Trưởng khoa: 

– BSCK I ngoại Lê Văn Phong

– BSCKI. Bùi Thống Nhất

– Điều dưỡng: 09 người

Toàn thể CBNV hầu hết có tay nghề vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong điều trị  hồi sức cấp cứu.
Trong 20 năm qua đã hoàn thành tốt công tác chuyên môn hồi sức cấp cứu, hồi sức sau mổ cho hàng vạn bệnh nhân đến điều trị.

Khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng ngay từ ngày thành lập đã trở thành một khoa lâm sàng chủ chốt của bệnh viện. Để mang đến hiệu quả tốt nhất trong việc cấp cứu người bệnh, với đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn cao và tinh thần tận tâm trong công việc. Khoa Hồi sức Cấp cứu luôn phấn đấu để giữ danh hiệu một trong những khoa lầm sàng mạnh của bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng và trở thành địa chỉ tin cậy mà người bệnh có thể gửi trọn niềm tin trong mọi trường hợp cấp cứu.

Tổng quan chung

Với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Hệ thống điều dưỡng được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tiếp nhận, điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Đặc biệt với tinh thần luôn đặt bệnh nhân lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên tâm huyết với sự nhiệt tình, chu đáo và luôn ân cần với người bệnh.

Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho quá trình cấp cứu: máy shock điện, máy thở các loại, máy Monitor theo dõi, máy truyền dịch tự động, máy bơm tiêm điện…để theo dõi và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Khoa hồi sức cấp cứu luôn là khoa lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe doạ, cần phải hỗ trợ.

Chức năng – Nhiệm vụ

  • Khoa hồi sức và cấp cứu bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu 24/24 tất cả các ngày trong tuần.

Giải quyết các trường hợp:

  • Cấp cứu hô hấp: tiếp nhận những trường hợp suy hô hấp như khó thở thanh quản do u chèn ép cần mở khí quản cấp cứu, các bệnh lý nguyên nhân từ phổi, màng phổi như viêm phổi, tràn dịch, tràn khí màng phổi…
  • Cấp cứu về nội khoa: đối với các trường hợp bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng, những trường hợp suy thận cần được lọc máu…
  • Cấp cứu tim mạch: đối với các trường hợp có bệnh lý tim mạch như rối loạn nhịp, suy tim, cấp cứu những bệnh lý nặng như nhồi máu cơ tim, tràn dịch màng tim…
  • Cấp cứu ngoại khoa và các trường hợp ngộ độc hóa chất
  • Hồi sức cho các bệnh nhân sau mổ

Bên cạnh đó, khoa cũng liên kết và phối hợp với các khoa lâm sàng khác để đưa ra những phương án điều trị nhanh và tốt nhất.

Khoa sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh tuyến dưới và người bệnh trong bệnh viện.

Với phương châm luôn luôn nỗ lực tới cùng Khoa Hồi sức Cấp cứu bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng đặt người bệnh làm trung tâm cùng đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu.

Trả lời