Quá trình phát triển

Bệnh Viện Đa khoa Bình Dân  là một bệnh viện tư nhân đầu tiên của việt nam , được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 1996  tại  158  Nguyễn thị minh khai  Đà Nẵng .

–  Năm 1975- 1994: bác sỹ vũ Thị Tư Hằng công tác tại khoa nhi Bệnh Viện Đa khoa Đà Nẵng với cương vị bác sỹ phó chủ nhiệm khoa nhi , Đảng ủy viên thường trực ban đời sống của bệnh viện ,trong đó có vấn đề khám chữ bệnh theo yêu cầu của bệnh viện .Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng luôn trong tình trạng quá tải nhất là khoa Ngoại bệnh nhân phải chờ đợi rất lâu mới được mổ , từ đó gây không ít phiền hà cho người bệnh

–  Năm 1989: Do nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao , bệnh viện công luôn trong tình trạng quá tải nên bác sỹ hằng đã có ý tưởng tìm cách giảm bớt phiền hà cho người bệnh : thành lập một cơ sở khám chữa bệnh cho nhân dân theo yêu cầu của người bệnh với lòng mong muốn giảm phiền hà cho người bệnh ,không phải chờ đợi lâu mới được mổ nữa .Và lập tưc sau một thời gian ngắn Dịch Vụ Y Tế Miền Trung được ra đời với 25 giường nội trú tại 43 Quang Trung Đà nẵng đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân trong toàn khu vực Miền Trung . Dịch vụ Y tế khám chữ bệnh có kết quả cao và có nhiều yt tín đối với nhân dân trong cả nước . 

–  Năm 1994: nhà nước cho phép mở bệnh viện tư . Dịch Vụ Y tế Miền Trung làm thủ tục thành lập bệnh viện . phải qua nhiều khó khăn do cơ chế chính sách nên việc thành lập bệnh viện tư vô cùng khó khăn . Qua 2  lần thẩm định Bệnh viện Tư Bình Dân được ra đời vào 14 tháng 2 năm 1996 tại 158 nguyễn Thị minh khai Đà Nẵng với 50 giường nội trú và 65 CBNV.

Lễ Khai Trương Bệnh Viện Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng 1996

 –  Năm 2005:  do nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao Bệnh Viện Bình Dân cũng luôn trong tình trạng quá tải nên bác sỹ hằng đã quyết định đầu tư xây dựng một bệnh viện mới tại 376 trần cao vân –Đà nẵng mang tên Bệnh viện Đa Khoa bình Dân ,với 100 giường nội trú để khám chữa bệnh  cho nhân dân tốt hơn.
 

Bệnh viện đa khoa Bình Dân  trụ sở mới

– Năm 2006 – 2015 : Bệnh viện Đa khoa Bình Dân có tên đầy đủ là  Công Ty TNHH Bệnh Viện Đa Khoa Bình Dân  ,là một công ty có 2 thành viên , vốn đầu tư là của gia đình bác sỹ Hằng . quy mô bệnh viện 100 giường nội trú , với đầy đủ trang thiết bị hiện đại , cơ sở nhà của khang trang sach đẹp .

Trong thời gian qua bệnh viện đã tuyển chọn được đội ngũ cán bộ có tay nghề vững vàng và giàu kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức tốt và luôn tận tuỵ vì người bệnh. Ngoài vấn đề không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện còn quan tâm đổi mới phong cách phục vụ người bệnh, mọi nhân viên của Bệnh viện đều có tác phong phục vụ người bệnh: không những chỉ niềm nở, tận tình ,chu đáo mà còn  lịch sự, văn minh, lễ phép, tôn trọng người bệnh.

 Tại Bệnh viện Đa Khoa  Bình Dân 20  năm qua không có tình trạng người bệnh phải gửi bì thư, quà cáp biếu xén cho CBNV để được phục vụ tốt. Bệnh viện nghiêm cấm việc cho biếu tiền bạc, quà cáp đối với CBNV. Điều đó làm cho người bệnh tin tưởng và có ấn tượng tốt đối với người thầy thuốc ở đây. Trong thời gian qua  đã có nhiều ý kiến khen ngợi của người bệnh từ mọi miền đất nước, có gần 100 bài báo đã viết ca ngợi Bệnh viện Đa Khoa Bình Dân và Bác sĩ  Vũ thị Tư Hằng đã  có nhiều thành công trong hoạt động Bệnh viện.

– Bệnh viện đã nghiên cứu và thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có đề tài của bác sỹ Vũ thị Tư Hằng là : “ Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì”. Bằng phương pháp này Bệnh viện Bình Dân đã điều trị bằng phẫu thuật thành công cho hơn 40.000 ca bướu cổ, trong đó bướu Basedow là 21.215 ca, đã đưa tỷ lệ tử vong sau mổ Basedow còn 0%.Trong khi đó ở nhiều bệnh viện khác tỷ lệ tử vong sau mổ Basedow còn khá cao . Bệnh nhân được mổ “Tức thì” là mổ ngay không cần phải chờ điều trị cho bình mạch hay bình giáp quá lâu tốn kém thời gian và tiền bạc cho người bệnh. Trong thời gian qua Bệnh viện chưa từ chối mổ cho một bệnh nhân bướu cổ nào dù khó hay nặng đến mấy. Đến nay cả nước chỉ có ở Bệnh viện Bình Dân mới làm được như thế. Tiếng lành đồn xa, người bệnh từ mọi miền đất nước từ các tỉnh xa xôi như Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Phú Yên, DakLak, Gia Lai, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Cà Mau và từ đảo Phú Quý  Phú Quốc cũng tìm đường đến đây để chữa bệnh.

          – Bệnh viện Bình Dân có 145 CBNV, trong đó 38 bác sĩ, bác sĩ có trình độ Tiến Sỹ , Thạc sỹ ,CKI – CKII,  là 29 người, Bệnh viện đã cho đi đào tạo nâng cao tay nghề cho 19 bác sĩ ở trong và ngoài nước.

          – Ngoài việc khám chữa bệnh đa khoa các bệnh thông thường, Bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật cao:

          + Triển khai phẫu thuật nội soi ổ bụng đầu tiên ở Đà Nẵng vào năm 2000.

          + Triển khai kỹ thuật tán sỏi hệ tiết niệu bằng sóng xung kích đầu tiên ở Đà Nẵng năm 2001.

          + Triển khai “Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì” từ năm 1989 từ khi còn là tiền thân của Bệnh viện. là đơn vị duy nhất ở Việt nam thực hiện thành công trong lĩnh vực này .

          + Triển khai kỹ thuật cắt niệu quản tạo hình, cắt bàng quang tạo hình.

          + Triển khai mổ phaco điều trị đục thuỷ tinh thể.

          + Triển khai thay chỏm khớp háng. Và nhiều kỹ thuật chuyên môn khác . 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BỆNH VIỆN

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Đỗ Nguyên Phương đến thăm và làm việc tại BVĐKBD năm 1996
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và làm việc tại BVĐKBD năm 2007