Ưu thế nổi bật

à một bệnh viện đa khoa bao gồm 17 chuyên khoa: nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, cấp cứu, thuốc nam gia truyền, các khoa cận lâm sàng… Trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa Bình Dân đã chọn cho mình một hướng có những mũi nhọn chuyên sâu mà người bệnh cả nước phải tìm về nơi đây điều trị, từ đó tạo nên thương hiệu Bệnh viện Đa khoa Bình Dân.

1. Điều trị bướu cổ bằng phẫu thuật tức thì (mổ liền không cần phải điều trị bình mạch, bình giáp quá lâu)

Bướu cổ một căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Có nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này: nội khoa, xạ trị, phẫu thuật… Trong đó phẫu thuật hiện nay vẫn được xem là phương pháp điều trị tối ưu nhất, triệt để nhất, nhanh nhất, có hiệu quả nhất và chi phí thấp nhất.

Đối với các bệnh viện trong cả nước, để tiến hành phẫu thuật thành công, thông thường trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được điều trị bằng thuốc uống cho đến khi đạt được bình giáp (hormon tuyến giáp trong máu trở về mức bình thường) và/hoặc bình mạch (số nhịp mạch đập trong 1 phút trở về bình thường), nội tiết tố tuyến giáp T3 – T4 hạ xuống bình thường mới có thể đưa vào mổ. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm lớn là gây mất nhiều thời gian (thường từ vài tháng cho đến hàng năm) và tốn kém thêm cho bệnh nhân và tỷ lệ tử vong sau mổ còn khá cao. Qua nhiều năm dày công nghiên cứu, bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng đã áp dụng thành công phương pháp điều trị mới cho bệnh bướu cổ Basedow: “Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì”. Với phương pháp “Tiền mê, tê tại chỗ” để phẫu thuật bướu cổ, giúp cho phẫu thuật có thể tiến hành an toàn mà lại giảm thiểu được các tai biến sau mổ và giảm chi phí cho bệnh nhân. Đồng thời bệnh nhân chỉ phải trải qua 1 giai đoạn điều trị trước mổ rất ngắn (từ vài ngày đến 1 tuần), sau đó sẽ được tiến hành phẫu thuật ngay mà không phải chờ đợi mất nhiều thời gian và tốn kém thêm.

Với tác phong làm việc luôn nghiêm túc và khoa học, bác sĩ Hằng đã tìm tòi nghiên cứu trong nhiều năm và cuối cùng đã tìm ra “công thức” điều trị nội khoa hiệu quả, giúp cho phẫu thuật có thể tiến hành với mức độ an toàn gần như tuyệt đối. Bệnh nhân được chỉ định mổ rất rộng rãi từ độ 1B đến độ 4 (trừ suy giáp và viêm tuyến giáp). Có đến 90% số bệnh nhân đến khám và điều trị bằng phẫu thuật tại Bệnh viện Bình Dân. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa Bình Dân đã tiến hành phẫu thuật an toàn trên 40.000 trường hợp bệnh nhân bướu cổ. Tỉ lệ tử vong được khống chế ở mức 0%. Bệnh viện chưa từ chối điều trị bất cứ bệnh nhân Basedow nào dù khó hay nặng đến mấy.

Nhờ các ưu điểm nổi trội trên mà việc điều trị bệnh bướu cổ nói chung và bệnh bướu cổ Basedow nói riêng tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dân trong những năm qua đã đạt được những thành công lớn, giúp cứu sống và chữa khỏi bệnh cho hàng vạn bệnh nhân.

2. Y học cổ truyền (đây là một trong những mũi nhọn chuyên sâu của bệnh viện)

Trong kỷ nguyên hiện đại này, khi mà nền y học thế giới và Việt nam không ngừng phát triển, nhiều thành tựu y học đã có những bước tiến thần kỳ, mở ra một con đường mới trong việc chăm sóc sức khỏe con người một cách có hiệu quả hơn. Máy móc thiết bị hiện đại, thuốc men đầy đủ, thuốc tân dược không ngừng phát triển giúp cho con người có nhiều sự lựa chọn trong việc điều trị bệnh. Tuy vậy, điều trị các bệnh mãn tính và hiểm nghèo thì tây y còn nhiều hạn chế. Hầu như thuốc tây không điều trị bệnh lành hẳn mà tái đi tái lại nhiều lần làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người khi mắc phải những căn bệnh này.

Hiện nay, trên đất nước ViệtNamcó trên 5.000 loại thảo dược dùng để chữa bệnh. Hàng ngàn năm qua, ông cha ta khi chưa có thuốc tây, đã dùng thảo dược để chữa bệnh cho nhân dân. Có rất nhiều thảo dược quý được dùng để chữa được nhiều bệnh mà y học hiện đại đã bó tay.

Bệnh viện Đa khoa Bình Dân Đà Nẵng đã dày công nghiên cứu và thật may mắn, Khoa Y học Cổ truyền Bệnh viện đã được kế thừa các bài thuốc quý, những phương thuốc bí truyền từ hàng nghìn năm để lại dùng để chữa 250 bệnh mãn tính và hiểm nghèo.

Khoa Y học Cổ truyền Bệnh viện Đa khoa Bình Dân được thành lập từ tháng 6 năm 2013 đến nay đã chữa trị cho 857 ca bệnh khó, có kết quả lành bệnh cao như các bệnh như: hen phế quản mãn tính, gout, tiểu đường, viêm gan mãn, xơ gan, tăng men gan, viêm dạ dày, viêm đại tràng mãn tính, cao huyết áp, suy nhược thần kinh, vẩy nến, tổ đỉa, á sừng, lipus ban đỏ, các bệnh cơ xương khớp, rụng tóc, hói đầu, viêm thận mãn, thận nhiễm mỡ… và các bệnh ung thư giai đoạn I, II… Đặc biệt, với những bài thuốc bí truyền dùng để phòng và điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ, phục hồi di chứng do đột quỵ, tai biến mạch máu não gây ra… có hiệu quả lành bệnh cao

3. Điều trị bệnh hệ tiết niệu bằng phẫu thuật

Trong thời gian qua, bệnh viện đã phẫu thuật thành công hàng trăm ca sỏi thận, sỏi hệ tiết niệu (sỏi san hô bể thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang…) Có trường hợp bệnh nhân bị sỏi bàng quang tạo thành 1 dãy sỏi từ trên xuống dưới 123 viên sỏi đã được lấy hết sỏi ra và bảo tồn quả thận cho người bệnh, có ca với viên sỏi san hô to bằng củ gừng… Cho đến nay, Bệnh viện Đa khoa Bình Dân chưa từ chối mổ cho một bệnh nhân nào bị sỏi hệ tiết niệu dù khó hay nặng.

Bệnh viện còn triển khai được các kỹ thuật cao: cắt niệu quản tạo hình, cắt bàng quang tạo hình cho nhiều trường hợp bệnh lý khi có chỉ định.

4. Khám sàng lọc tổng quát

Bệnh viện Đa khoa Bình Dân đã tổ chức hệ thống khám sàng lọc tổng quát nhằm phát hiện bệnh sớm, giúp bệnh nhân kịp thời điều trị để luôn có một sức khỏe ổn định, bình thường.         

Từ khi mới thành lập đến nay, mỗi năm Bệnh viện Đa khoa Bình Dân đã tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm cho hàng nghìn trường hợp.

Bệnh viện Đa khoa Bình Dân là nơi tin cậy cho các đơn vị, cá nhân khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị tích cực. Hiện nay, Bệnh viện đang quản lý và khám sức khỏe định kỳ có uy tín cho 452 đơn vị các tỉnh miền Trung.


5. Khoa phụ sản

Khoa phụ sản của Bệnh viện Đa khoa Bình Dân nhận khám và điều trị tất cả các bệnh liên quan đến sản phụ khoa. Với đội ngũ y bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm, sẵn sàng xử lý kịp thời những ca đẻ khó, đẻ non… Sản phụ được đón tiếp, chăm sóc và phục vụ tận tình. Đặt biệt sinh thường và sinh mổ tại Bệnh viện an toàn tuyệt đối và chi phí chỉ bằng 70% so với các bệnh viện tư khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nhờ các ưu điểm nổi trội trên mà việc điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dân trong những năm qua đã đạt được những thành công lớn, giúp cứu sống và chữa khỏi bệnh cho hàng vạn bệnh nhân.