Giới thiệu

CÔNG TY TNHH BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DÂN

Địa chỉ: 376 đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3714030-3714552

Website: https://binhdanhospital.vn/

Email: kinhdoanh.bvbd@gmail.com

Loại hình bệnh viện: BỆNH VIỆN ĐA KHOA TƯ NHÂN, QUY MÔ 100 GIƯỜNG 

Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 387/QĐ-UB ngày 14/2/1996 của UBND tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, là bệnh viện tư đầu tiên của Việt Nam. Gần 20 năm qua Bệnh viện hoạt động có hiệu quả cao và có nhiều uy tín đối với nhân dân trong cả nước. Bệnh viện đa khoa có 100 giường nội trú, trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ, có 148 CBNV, trong đó có 45 bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng và nhiều kinh nghiệm. Bệnh viện nhận khám và điều trị các loại bệnh sau:

  1. Khám bệnh kê đơn, điều trị, phẫu thuật các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, cấp cứu, thuốc nam gia truyền đặc trị các bệnh mãn tính…
  2. Khám sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan đơn vị, khám sàng lọc tổng quát, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
  3. Khám và phẫu thuật nội soi các bệnh ổ bụng và tai mũi họng
  4. Phẫu thuật Phaco điều trị đục thuỷ tinh thể
  5. Phẫu thuật thẩm mỹ
  6. Khoa sản phụ: Khám chữa bệnh sản phụ khoa; sinh đẻ được lựa chọn bác sĩ; áp dụng phương pháp “đẻ không đau”
  7. Khoa y học cổ truyền: Điều trị các bệnh nan y và mãn tính bằng thuốc nam gia truyền đặc hiệu có hiệu quả cao: các bệnh ung thư giai đoạn 1-2, bệnh gout, tiểu đường, hen phế quản, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm gan siêu vi B,C, viêm đại tràng mãn tính, viêm dạ dày, tổ đỉa…
  8. Đặc biệt: Điều trị bệnh bướu cổ bằng phẫu thuật có nhiều uy tín, bệnh viện đã mổ hơn 30.000 ca bướu cổ, không từ chối bất kỳ trường hợp nào, kể cả các ca bệnh nặng và khó.

I. Quá trình thành lập

– Năm 1994: Bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng bắt đầu làm hồ sơ xin Nhà nước cho phép thành lập Bệnh viện tư để nâng cấp Dịch vụ y tế tư nhân lên một tầm cao mới, giúp mở rộng phạm vi và hiệu quả hoạt động, phục vụ được cho bệnh nhân nhiều hơn nữa. Cũng từ thời điểm này, các qui định và pháp luật về hành nghề y tư nhân nói chung và bệnh viện tư nói riêng mới được điều chỉnh và hoàn thiện dần.

– Năm 1996: Bệnh viện tư đầu tiên của Việt Nam – có qui mô 50 giường điều trị nội trú, ra đời vào ngày 14 tháng 2 và bắt đầu khai trương hoạt động tại địa điểm 158 Nguyễn Thị Minh Khai – TP Đà Nẵng, với tên gọi Bệnh viện tư Đa khoa Bình Dân.

– Năm 1996-2005: Bệnh viện hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn, được nhân dân trong khu vực và nhiều địa phương trong cả nước rất tín nhiệm. Bệnh viện đã  nhận được rất nhiều bằng khen, danh hiệu về thành tích hoạt động chuyên môn cũng như quản lý kinh tế. Với sự phát triển đi lên không ngừng, đã đến lúc cơ sở hạ tầng hiện tại không còn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, cần phải có một sự đổi mới. Bệnh viện quyết định xây dựng mới một bệnh viện 100 giường tại 376 Trần Cao Vân Đà Nẵng.

– Năm 2006: Bệnh viện chuyển về cơ sở mới tại 376 Trần Cao Vân – TP Đà Nẵng. Là bệnh viện đa khoa với quy mô 100 giường nội trú, số lượng cán bộ nhân viên 151 người, được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. Thành công của bệnh viện đã tiếp tục được Nhà nước quan tâm ghi nhận: bệnh viện được Bộ y tế tặng bằng khen là bệnh viện xuất sắc toàn diện 5 năm liên tục, siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững Việt Nam, được bình chọn trong TOP 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, TOP 100 thương hiệu nổi tiếng ASEAN. Giám đốc bệnh viện được chọn là doanh nhân ưu tú TOP 10 Việt Nam, Bông sen vàng Á Đông, nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

PHÓ THỦ TƯỚNG CP ĐẾN THĂM BỆNH VIỆN

1. Đánh giá hoạt động của bệnh viện Đa Khoa Bình Dân

Bệnh viện đa khoa Bình Dân đã tuyển chọn được đội ngũ CBNV có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức tốt và luôn tận tụy hết lòng vì người bệnh. Với đội ngũ CBNV vững vàng và các trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, bệnh viện đã từng bước khẳng định được vị trí của mình và không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Vì vậy, bệnh viện không chỉ khám chữa bệnh cho nhân dân trong thành phố và trong khu vực mà còn thu hút được đông đảo bệnh nhân từ khắp mọi miền của đất nước.

Bệnh viện đã điều trị phẫu thuật thành công cho hàng vạn bệnh nhân với các bệnh cảnh khác nhau: viêm ruột thừa, thủng dạ dày, chấn thương bụng (vỡ gan, vỡ lách, vỡ bàng quang, thủng ruột…), gãy xương, trật khớp, thoát vị bẹn, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, sỏi túi mật, sỏi đường mật, sỏi thận, u thận, u tuyến tiền liệt, dò hậu môn, trĩ… Bệnh viện là cơ sở triển khai phẫu thuật nội soi đầu tiên tại Đà Nẵng và đã phẫu thuật thành công hàng trăm ca: sỏi túi mật, sỏi đường mật, u xơ tuyến tiền liệt, viêm ruột thừa, thủng dạ dày…

Về điều trị bệnh bướu cổ nói chung và bướu Basedow nói riêng, bệnh viện đã dày công nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp “Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì” giúp chữa khỏi hoàn toàn và cứu sống hàng ngàn trường hợp bệnh nhân nặng đã chữa chạy ở nhiều nơi không có kết quả. Hiện tại tỉ lệ tử vong sau mổ Basedow đã được khống chế ở mức 0% và bệnh viện chưa từ chối điều trị cho một trường hợp bướu cổ nào, dù khó hay nặng đến mấy. Chính nhờ thành công này mà bệnh nhân đã không quản xa xôi, lặn lội tìm đường đến bệnh viện chữa bệnh từ khắp mọi miền của đất nước: Cao Bằng, Lạng Sơn, Gia Lai, Daklak, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cà Mau, Phú Quốc…

Đối với các bệnh viện trong cả nước, để tiến hành phẫu thuật thành công, thông thường trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được điều trị bằng thuốc uống cho đến khi đạt được bình giáp (hormon tuyến giáp trong máu trở về mức bình thường) và/hoặc bình mạch (số nhịp mạch đập trong 1 phút trở về bình thường), nội tiết tố tuyến giáp T3 – T4 hạ xuống bình thường mới có thể đưa vào mổ. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm lớn là gây mất nhiều thời gian (thường từ vài tháng cho đến hàng năm) và tốn kém thêm cho bệnh nhân và tỷ lệ tử vong sau mổ còn khá cao. Qua nhiều năm dày công nghiên cứu, bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng đã áp dụng thành công phương pháp điều trị mới cho bệnh bướu cổ Basedow: “Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì”. Với phương pháp “Tiền mê, tê tại chỗ” để phẫu thuật bướu cổ, giúp cho phẫu thuật có thể tiến hành an toàn mà lại giảm thiểu được các tai biến sau mổ và giảm chi phí cho bệnh nhân. Đồng thời bệnh nhân chỉ phải trải qua 1 giai đoạn điều trị trước mổ rất ngắn (từ vài ngày đến 1 tuần), sau đó sẽ được tiến hành phẫu thuật ngay mà không phải chờ đợi mất nhiều thời gian và tốn kém thêm.

– Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng: Bệnh viện đã triển khai được các phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít, kết hợp xương bằng đinh nội tuỷ để điều trị các trường hợp chấn thương gãy xương, trật khớp, phẫu thuật điều trị các bệnh lý u xương, viêm xương, u bao hoạt dịch, khớp giả, các vết thương phần mềm, vết thương đứt gân, mạch máu, thần kinh, phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo, các phẫu thuật chỉnh hình các dị tật bẩm sinh của trẻ em… Gần đây bệnh viện còn triển khai thêm phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình.

Về Phục hồi chức năng, được sự tài trợ của tổ chức USAID thông qua Hội trợ giúp người tàn tật Việt Nam (VNAH) đã điều trị miễn phí cho hàng ngàn lượt bệnh nhân.

BỆNH NHÂN ĐANG TẬP TẠI KHOA VLTL VÀ PHCN

– Sản Phụ khoa: Bệnh viện đã điều trị thành công nhiều mặt bệnh như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú, sinh thường, sinh mổ (phẫu thuật Cesarien), chửa ngoài tử cung vỡ, sa sinh dục, sửa tầng sinh môn…

CA NỘI SOI PHẪU THUẬT NỘI SOI Ổ BỤNG

Bệnh viện đa khoa Bình Dân cũng là cơ sở đầu tiên tại Đà Nẵng áp dụng); trị các bệnh lý về mắt có hiệu quả cao: máy đo tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị…), máy siêu âm mắt, máy sinh hiển vi phẫu thuật, máy phacô để điều trị đục thủy tinh thể (cườm mắt), glaucoma (thiên đầu thống)…

CA ĐO TẬT KHÚC XẠ

– Cận lâm sàng: Bệnh viện đã trang bị đầy đủ cho các khoa cận lâm sàng các máy móc thiết bị hiện đại nhất, giúp làm các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh được chính xác và nhanh chóng: máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học và miễn dịch tự động, máy ELISA, máy siêu âm Doppler màu, máy siêu âm 3 chiều, máy X quang thường qui, X quang răng hàm mặt, X-quang kỹ thuật số, máy chụp cắt lớp vi tính (C.T.S canner) xoắn ốc, tái tạo không gian 3 chiều, máy tán sỏi tiết niệu ngoài cơ thể, máy đo điện tâm đồ (ECG), máy nội soi dạ dày, trực tràng, tử cung, tai mũi họng, phế quản, tiết niệu, máy chẩn đoán phát hiện bệnh sớm DDFAO…

CA CT SCANNER

CA NỘI SOI TAI MŨI HỌNG

CA NỘI SOI CHẨN ĐOÁN BỆNH VỀ Ổ BỤNG

CA SIÊU ÂM

2. Ưu thế nổi bật của Bệnh viện Đa khoa Bình Dân

a. Điều trị bướu cổ bằng phẫu thuật

Bướu cổ một căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Có nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này: dùng thuốc, xạ trị, phẫu thuật… Trong đó phẫu thuật hiện nay vẫn được xem là phương pháp điều trị triệt để và có hiệu quả nhất. Qua nhiều năm dày công nghiên cứu, bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng đã áp dụng thành công phương pháp điều trị mới cho bệnh bướu cổ Basedow: “Điều trị Basedow bằng phẫu thuật tức thì”. Với phương pháp này, bệnh nhân chỉ phải trải qua 1 giai đoạn điều trị trước mổ rất ngắn (từ vài ngày đến 1 tuần), sau đó sẽ được tiến hành phẫu thuật ngay mà không phải chờ đợi mất nhiều thời gian và tốn kém thêm.

Với tác phong làm việc luôn nghiêm túc và khoa học, bác sĩ Hằng đã tìm tòi nghiên cứu trong nhiều năm và cuối cùng đã tìm ra “công thức” điều trị nội khoa hiệu quả, giúp cho phẫu thuật có thể tiến hành với mức độ an toàn gần như tuyệt đối. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa Bình Dân đã tiến hành phẫu thuật an toàn trên 45.000 trường hợp bệnh nhân bướu cổ. Tỉ lệ tử vong được khống chế ở mức 0%. Bệnh viện chưa từ chối điều trị bất cứ bệnh nhân Basedow nào dù khó hay nặng đến mấy.

Bệnh viện Đa khoa Bình Dân đã nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp “Tiền mê, tê tại chỗ” để phẫu thuật bướu cổ, giúp cho phẫu thuật có thể tiến hành an toàn mà lại giảm thiểu được các tai biến sau mổ và giảm chi phí cho bệnh nhân.

Nhờ các ưu điểm nổi trội trên mà việc điều trị bệnh bướu cổ nói chung và bệnh bướu cổ Basedow nói riêng tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dân trong những năm qua đã đạt được những thành công lớn, giúp cứu sống và chữa khỏi bệnh cho hàng vạn bệnh nhân.

CA PHẪU THUẬT BƯỚU CỔ

b. Phẫu thuật sỏi hệ tiết niệu

Trong thời gian qua, bệnh viện đã phẫu thuật thành công hàng nghìn ca sỏi thận, sỏi hệ tiết niệu. Có ca lấy được 123 viên sỏi, có ca với viên sỏi san hô to bằng củ gừng… Bệnh viện không từ chối những ca sỏi hệ tiết niệu khó và nặng.

c. Khoa Y học cổ truyền

Điều trị bằng thuốc nam cho các bệnh hiểm nghèo và mạn tính. Qua nhiều năm nghiên cứu, Bệnh viện đã áp dụng điều trị thành công bằng thuốc nam đặc hiệu cho các bệnh:

Kế thừa những bài thuốc Nam gia truyền do cổ phương để lại, Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa Bình Dân sử dụng thuốc Nam điều trị có hiệu quả cao các bệnh sau:

1. Tổ đỉa, chàm chốc, vẩy nến, á sừng, bạch biến

2. Viêm xương các loại, bong gân, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, thấp khớp, bệnh gout, loãng xương.

3. Viêm đại tràng mãn tính, viêm dạ dày, kiết lỵ, lòi đom

4. Đái tháo đường, tăng cholesterol, cao huyết áp, huyết áp thấp, béo phì.

5. Tai biến mạch máu não, thiên đầu thống, đau nửa đầu, nhũn não, thiểu năng vành, đột quỵ, viêm giãn tĩnh mạch.

6. Viêm phổi, ho gà, hen phế quản mãn tính, viêm phế quản, viêm họng hạt mãn tính, viêm phổi tắc nghẽn, lao hạch, viêm hạch, viêm xoang.

7. Viêm gan mãn tính, xơ gan cổ trướng, tăng men gan, nhiễm mỡ trong máu

8. Thận nhiễm mỡ, viêm thận mãn, sỏi niệu quản (thận, bàng quang, tiết niụuu), đái dầm

9. Bệnh phụ nữ: viêm phần phụ, băng huyết, an thai, trục thai, bạch đới, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú.

10. Bệnh đàn ông: liệt dương, hoạt tinh, di tinh

11. Thiếu máu, rụng tóc, tóc bạc sớm, hồi xuân, đẹp da…

12. Điều trị các bệnh ung thư giai đoạn I-II có hiệu quả cao: k vú, k tử cung, k trực tràng, k đại tràng, k bàng quang, k tuyến giáp, k gan, k vòm họng, k tụy, ung thư máu, thiếu máu huyết tán, suy tủy…

d. Khám sàng lọc tổng quát

“Sức khỏe quý hơn vàng”. Muốn có sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ, mỗi người dân cần phải biết chăm lo sức khỏe cho mình. Bệnh viện Đa khoa Bình Dân đã tổ chức hệ thống khám sàng lọc tổng quát nhằm phát hiện bệnh sớm, giúp bệnh nhân kịp thời điều trị để luôn có một sức khỏe ổn định, bình thường.

e. Khoa phụ sản

Khoa phụ sản của Bệnh viện Đa khoa Bình Dân nhận khám và điều trị tất cả các bệnh liên quan đến sản phụ khoa. Với đội ngũ y bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm, sẵn sàng xử lý kịp thời những ca đẻ khó, đẻ non… Sản phụ được đón tiếp, chăm sóc và phục vụ tận tình. Đặt biệt sinh thường và sinh mổ tại Bệnh viện an toàn tuyệt đối và chi phí chỉ bằng 70% so với các bệnh viện tư khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN