1
Bạn cần hỗ trợ?

Khoa chẩn đoán hình ảnh

  KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DÂN

Nhân sự

– Trưởng khoa: BS SIÊU ÂM TỔNG QUÁT Bạch Ngọc Hoàng Yến

– Bác sĩ Siêu âm tổng quát & Tim: Trần Phú Trí

– Bác sĩ XQ: Nguyễn Hồng Long

– XQ: Cử nhân Trần Xuân Nam

– KTV XQ: Trần Thanh Sơn – Lê Văn Thành – Phạm Minh Tuấn

Giới thiệu chung:

Khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng  đã và đang giữ vai trò vô cùng quan trọng trong nghành y khoa, cùng với các phương tiện hiện đại trong việc chẩn đoán hình ảnh đã giúp cho y bác sĩ rút ngắn thời gian trong việc chẩn đoán và phát hiện sớm hơn các bệnh lý của bệnh nhân. Nhằm hạn chế các thủ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh không cần thiết.

Cùng với đội ngũ y bác sỹ thâm niên lâu năm, dày dặn về kinh nghiệm và tận tình trong việc thăm khám chữa  bệnh, nhằm mang đến sự hài lòng và chất lượng tốt nhất đến bệnh nhân. Khoa chúng tôi cũng như bệnh viện luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu với tiêu chí “Tiếp cận nhanh – Chẩn đoán chính xác – Điều trị kịp thời”. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của bệnh viện và nâng cao trình độ y bác sĩ. Bệnh viện luôn cung cấp trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại để phục vụ việc khám chữa bệnh tốt nhất, bao gồm máy siêu âm màu, X quang kỹ thuật số, máy chụp CT,  MRI…

Với những thiết kế quy trình làm việc hợp lý và đầy chuyên môn, tại đây đội ngũ y bác sỹ phát hiện sớm và có kết quả chẩn xác về bệnh lý, bệnh cạnh đó giúp cho bệnh nhân hạn chế tối đa thời gian di chuyển.

Chức năng, nhiệm vụ

  • Đón tiếp bệnh nhân tại khoa
  • Đáp ứng nhu cầu tối đa chẩn đoán, cấp cứu bệnh nhân 24/24
  • Đảm bảo trong việc chẩn đoán thăm khám chữa bệnh
  • Hỗ trợ lâm sang trong công tác điều trị
  • Nâng cao phát triển trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ

Để có thể hiểu rõ hơn về khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Đa khoa Bình Dân Đà Nẵng, chúng ta có thể tìm hiểu qua từng quy trình hoạt động của khoa.

Siêu Âm

Bằng cách dùng sóng  âm để chụp và thu hình ảnh từ những cấu trúc bên trong của cơ thể bệnh nhân, các tín hiệu âm phản hồi sẽ được dò và ghi lại hình ảnh của các bộ phận cần siêu âm. Như siêu âm tổng quát hay siêu âm từng bộ phận cần siêu âm của cơ thể, siêu âm bộ phận ngực, lưng, phần bụng…

X QUANG

Chụp Xquang là quy trình thăm khám chữa bệnh cho bệnh nhân, nhằm cho thấy hình ảnh và kết quả bệnh lý rõ ràng nhất. Tại đây bệnh nhân có thể chụp xquang với tất cả bệnh lý  trong tổng quan cơ thể đã được chẩn đoán lâm sàng trước đó. Như xquang đầu, phần ngực tim, phổi…, phần bụng, các khớp xương…

Quy trình không gây khó khăn gì cho bệnh nhân, đặc biệt không quá lâu trong việc chờ đợi kết quả từ việc chụp xquang.

MRI

Hình ảnh MRI cho thấy kết quả rõ hơn so với siêu âm và xquang, vì nó được tạo nên từ sự cộng hưởng của proton trong cơ thể bệnh nhân đặt vào từ trường rất mạnh. Nếu trong quá trình thăm khám như chụp xquang, siêu âm cho kết quả vẫn chưa được chắc chắn, thì chụp MRI sẽ có tính năng vượt bậc hơn và cho kewets quả thỏa mãn nhất đối với người khám và bệnh nhân.

Tại khoa chẩn đoắn hình ảnh, các bệnh nhân sẽ được thăm khám tùy theo bệnh lý của từng người. Nhằm giúp cho bệnh nhân cũng như bác sĩ có thể phát hiện và chũa trị sớm nhất.

Với đội ngũ y bác sỹ cùng với tay nghề trình độ chuyên môn cao, kinh nghiêm lâu năm, hiểu rõ về tâm lý của bệnh nhân, luôn tâm huyết trong công tác chữa trị. Bên cạnh đó với những hệ thống trang thiết bị hiện đạị tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Đa khoa Bình Dân Đà Nẵng. Đây chính là nơi mọi người có thể an tâm lựa chọn trong việc khám chữa bệnh của mình.

Trả lời