1
Bạn cần hỗ trợ?

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DÂN

Nhân sự

– Trưởng khoa: BS Phạm Công Duy

– BS Phạm Công Duy

– KTV: 03 người

Được tài trợ của Quốc hội Mỹ thông qua cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Hội trợ giúp người tàn tật Việt Nam đã tài trợ cho Bệnh viện Bình Dân xây dựng khoa và máy móc thiết bị đầy đủ và hiện đại. Hàng năm Khoa đã khám chữa bệnh cho hàng ngàn lượt người của các tỉnh Miền trung. Bệnh viện có chế độ chính sách miễn giảm viện phí cho người nghèo và bệnh nhân có thẻ  bảo hiểm y tế. Hằng năm miễn giảm tiền viện phí khoảng 350 triệu đồng cho bệnh nhân.

Khoa Vật lý Trị liệu và Phục hồi Chức năng – Bệnh Viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng là một địa chỉ phục hồi sức khỏe và chắc năng giúp người bệnh trở lại với những hoạt động bình thường trong cuộc sống. Là một khoa lâm sàng thực hiện chức năng nhiệm vụ khám bệnh, chuẩn điều trị về chuyên nghành Phục hồi chức năng cho bệnh  nhân thuộc các bệnh lý: Nội khoa, ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình, nội thần kinh…

Luôn lấy người bệnh đặt lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên, chuyên viên điều trị của khoa giúp kiểm soát các cơn đau, phục hồi vận động, chức năng và bình phục hoàn toàn!

Tổng quan chung

Khoa Vật lý Trị liệu và Phục hồi Chức năng – Bệnh Viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng với đội ngũ chuyên viên vật lý trị liệu, chuyên viên trị liệu âm ngữ và ngôn ngữ, chuyên viên dụng cụ chỉnh hình và chân-tay giả… Các chuyên viên đều có kinh nghiệm chuyên sâu về trị liệu cho bệnh nhân từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi với các tình trạng bệnh lý khác nhau.

Với các phương pháp trị liệu hiện đại và các kỹ thuật phục hồi chức năng đặc thù nhằm nâng cao sức khỏe và chữa bệnh, điều trị cho các bệnh nhân và thương bệnh binh.

Chức năng và nhiệm vụ

Khoa tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh thăm khám và điều trị nội trú về chuyên ngành phục hồi chức năng.

Vận dụng các phương pháp vật lý trị liệu hiện đại và kỹ thuật phục hồi chức năng đặc thù nhằm nâng cao sức khỏe, chữa bệnh và phục hồi chức năng tốt nhất cho bệnh nhân.

Hoạt động chuyên môn

Điều trị điện giảm đau, chống viêm, nhiễm trùng, thoát vị, đĩa đệm, phục hồi thần kinh và vân động sau tai biến mạch máu não…

Các kỹ thuật điều trị vận động bằng các bài tập thể dục, tập theo tầm vận động khớp, chỉnh dáng đi, tập thăng bằng…

Điều trị thành công các bệnh lý như di chứng liệt, khoái hóa khớp, đốt sống thắt lưng, viêm, các vết thương sau mổ.

Bên cạnh đó, hướng dẫn luyện tập cho chi em phụ nữ về quá trình chuyển dạ hoặc chuẩn bị phẫu thuật điều trị ung thư vú.

Đối với các trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thiếu niên khoa phụ trách việc điều trị các rối loạn tư thế và rối loạn phát triển vận động.

Chuyên viên vật lý trị liệu của khoa sẽ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ xoa bóp, trị liệu bằng tay, các bài tập và hướng dẫn tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Thiết bị công nghệ hiện đại

Khoa Vật lý Trị liệu và Phục hồi Chức năng – Bệnh Viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết để đảm bảo cho quá trình hồi phục để nhanh chóng.

Các thiết bị hỗ trợ điều trị trong quá trình vận động và luyện tập cho người bệnh:

  • Xe đạp tại chỗ
  • Xe đạp ngồi dành cho những người bệnh cần luyện tập chi dưới và chi trên.
  • Khoa cũng cung cấp cầu thang phục hồi chức năng, thanh song song và tất cả dụng cụ trợ giúp đi – dùng để tập đi cho người bệnh.
  • Trang bị thêm nệm lò xo và ván thăng bằng giúp tăng cường cơ và cải thiện khả năng thăng bằng.
  • Và các dụng cụ tập luyện như thang tường và bóng tập

Khoa PHCN tại bệnh viện Bình Dân có nhiều thế mạnh như: 

I. Các thế mạnh của khoa PHCN

1. BN BHYT đăng ký KCB ban đầu ở bệnh viện Bình Dân thì được BH thanh toán 80% tổng chi phí khám điều trị.

2. BN đến khám và điều trị theo dịch vụ thì được giảm 50% tổng chi phí điều trị. Chi phí một lần điều trị khoảng 50.000-70.000đ

3. Bệnh nhân có sổ nghèo của Thành phố Đà Nẵng thì được miễn giảm chi phí điều trị

4. Nhân viên điều trị tại Khoa luôn luôn niềm nở, tận tình, chu đáo đối với bệnh nhân.

II. Các bệnh Khoa PHCN điều trị

1. Đau lưng, đau cổ cấp và mãn tính

2. Các bệnh về cột sống như: Thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, gai cột sống lưng và cổ, xẹp và trượt cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng

3. Đau vai gáy, đau dây thần kinh tọa.

4. Thoái hóa và viêm các khớp: khớp gối, khớp vai, khớp háng….

5. Các bệnh về thần kinh ngoại biên: liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên (liệt nửa mặt). Các tổn thương thần kinh ngoại biên…

6. PHCN các bệnh tai biến mạch máu não, sau chấn thương và phẩu thuật như: gãy tay, gãy chân , trật các khớp.

III. Các phương pháp điều trị

1. Hồng ngoại

2. Điện xung

3. Siêu âm điều trị

4. Kéo dãn cột sống cổ, cột sống lưng

5. Điện từ trường

6. Sóng ngắn

7. Châm cứu

8. Các dụng cụ tập tiên tiến: xe đạp công nghệ cao, máy chạy bộ công nghệ cao

Bên cạnh đó, khu vực vận động và luyện tập đảm bảo không gian riêng tư cho bệnh nhân gồm cho phòng cho bệnh nhân hạn chế vận động, có giường điều trị . Ngoài ra, còn có phòng cho bệnh nhân luyện tập đứng riêng…

Đến với Khoa Vật lý Trị liệu và Phục hồi Chức năng – Bệnh Viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng người bệnh không những được điều trị, chăm sóc tốt nhất để nhanh chóng bình phục và nhanh trở về cuộc sống bình thường. Cùng với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và đội ngũ chuyên viên tâm huyết luôn mang đến sự chu đáo, ân cần trong quá trình điều trị.

Trả lời