1
Bạn cần hỗ trợ?

Khoa Dược

KHOA DƯỢC

BỆNH VIỆN BÌNH DÂN ĐÀ NẴNG

Nhân sự

– Trưởng khoa: DSĐH. Nguyễn Thị Trâm

– DSĐH. Lê Thị Thu Liệp

– DS trung học: 04 người;

– DS sơ cấp: 01 người

Khoa Dược bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng là một trong những chuyên khoa trọng yếu giữ vai trò hết sức quan trọng của bệnh viện. Biết rõ sứ mệnh của mình, khoa ngày càng phấn đấu từng bước đưa các hoạt động đi vào quỹ đạo nhằm cung cấp những thong tin chính xác và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Tổng quan chung

Khoa Dược bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng nằm dưới sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện, giữ chức năng quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, hướng dẫn việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Với đội ngũ dược sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, khoa Dược luôn mang đến sự an tâm trong quá trình tư vấn, hướng dẫn và cung cấp thuốc đầy đủ cho người bệnh.

Đặc biệt, đối với sự tận tâm, tâm huyết cũng như tình yêu với nghề các dược sỹ luôn mang đến sự an tâm, tin tưởng cho các bệnh nhân đến thăm khám bệnh. Bên cạnh đó, với đội ngũ tá được đào tạo bài bản, chu đáo luôn mang đến sự hài lòng khi thăm khám, điều trị tại bệnh viện.

Hiểu được tầm quan trọng của khoa dược chính là việc bảo quản thuốc và các vật tư trong công tác dược của bệnh viện. Khoa Dược luôn chú trọng đầu tư hệ thống ttrang thiết bị cần thiết đảm bảo công tác bảo quản thuốc chuyên nghiệp.

Khoa đầu tư đầy đủ hệ thống điều hòa, quạt thong gió, các tủ thuốc chuyên dụng…và kho thuốc…đủ tiện nghi.

Khoa Dược bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng luôn chú tâm vệ sinh sạch sẽ các phòng khoa, mang đến không gian thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng nhất cho sư tiện lợi người bệnh chờ đợi lấy thuốc.

Chức năng nhiệm vụ

Giữ nhiệm vụ cung ứng đầy đủ các loại thuốc, y cụ…tất cả người bệnh khi thăm khám, điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó,khoa Dược còn giữ nhiều nhiệm vụ chức năng khác:

Tập trung kiểm tra, hỗ trợ công tác dược lân sàng và thông tin về thuốc, theo dõi việc sử dụng thuốc hợp lý nhất.

Đội ngũ dược sỹ sẽ thẩm định đơn thuốc trước khi đưa cho người bệnh, việc kiểm tra, theo dõi chặt chẽ mang đến sự an toàn và nâng cao hiệu quả quá trình điều trị và an toàn cho người bệnh an tâm hơn.

Ngoài ra, khoa Dược cũng chủ động đáp ứng đầy đủ và kịp thời các loại thuốc, hóa chất…nhằm đảm bảo kết quả điều trị cho bệnh nhân nhanh nhất và trong công tác chữa bệnh khác như phòng chống các dịch bệnh.

Đảm bảo quá trình xuất nhập thuốc đúng quy chế của bệnh viện và quản lý bằng hệ thống công nghệ hiện đại.

Lên kế hoạch đẩy đủ, rõ ràng khi cung cấp thuốc, đảm bảo đủ số lượng và chấp lượng.

Đảm bảo đầy đủ thuốc…và sẵn sàng tư vấn cho người bệnh nội trú và ngoại trú.

Khoa Dược cũng phối hợp với các khoa lâm sàng trong bệnh viện đảm bảo giám sát, tư vấn và đánh giá việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Như vậy, khoa Dược giữ vai trò hết sức quan trọng, không chỉ cung cấp đầy đủ thuốc, dụng cụ y tế bên cạnh đó còn tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị tốt nhất cho người bệnh và bảo quản, quản lý công tác chuyên môn của bệnh viện diễn ra suôn sẻ.

Khoa Dược bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng tự hào là một địa chỉ tin cậy sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân đến thăm khám, điều trị. Không những là nơi cung cấp đầy đủ thuốc, dụng cụ y tế…mà luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc mang đến sự an toàn và hiệu quả cho người bệnh khi sử dụng. Đội ngũ dược sỹ, y tá luôn luôn sẵn sàng được phục vụ tất cả người bệnh khi chọn bệnh viện Đa khoa Bình dân Đà Nẵng thăm khám và điều trị.

Trả lời