1
Bạn cần hỗ trợ?

Khám bướu cổ ở đâu tốt nhất ?

Khám bướu cổ ở đâu tốt nhất ?

Phòng Khám bướu cổ ở đâu tốt – Địa chỉ điều trị bướu cổ uy tín ở Đà Nẵng – Khám bướu cổ cho trẻ và người lớn chỗ nào?…. Đó là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc hiện nay…

icon32

ĐỊA CHỈ KHÁM BƯỚU CỔ TỐT NHẤT BỆNH VIỆN ĐA KHOA BÌNH DÂN ĐÀ NẴNG

icon32

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 – thứ 7
  • Sáng: 7h00 – 11h30
  • Chiều: 13h30 – 17h00
Địa chỉ: 376 Trần Cao Vân – Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.714.030
Fax: (0236) 3.714.552
Email: bvbinhdandn@gmail.com

Khi bướu gây anh hưởng đến sức khỏe

Hiện nay, bệnh bướu cổ rất phổ biến ở nước ta, tính đến năm 2018 toàn quốc có thể đến 70% dân số mắc phải, nhưng hầu hết các loại bướu này không ảnh hưởng đến sức khỏe do bướu cổ thường là loại phình giáp không có rối loạn chức năng tuyến giáp, còn gọi phình giáp đơn thuần.

Ngay cả khi người bệnh có bướu giáp rất to cũng ít khi gây nuốt vướng hoặc khó nuốt (do chèn vào đường ăn), khó thở (do chèn vào đường thở) vì bướu thường lớn ra phía trước và hai bên.

icon32

Dấu hiệu của bệnh bướu cổ

Như chúng ta đã biết tuyến giáp là tuyến nội tiết nên khi bị bệnh sẽ gây ra những bất thường ở cổ hoặc bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Khi bạn thấy ở cổ có phần to ra hoặc có các dấu hiệu kể trên, hoặc có bất cứ thay đổi nào trong cơ thể, cần đến cơ sở y tế thăm khám (Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng)

Các cách điều trị bướu cổ

Hiện nay việc điều trị bướu cổ bao gồm các phương pháp: uống thuốc, thuốc xạ trị, mổ hoặc chỉ theo dõi mà không điều trị gì.

Phương pháp uống thuốc: Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà có các loại thuốc khác nhau, như thuốc nội tiết tố tuyến giáp, thuốc iốt, kháng giáp, kháng sinh, thuốc corticoid, ức chế thụ thể Beta…

Thuốc xạ trị là dạng iốt phóng xạ, thuốc này có tác dụng phá hủy tế bào tuyến giáp.

Phương pháp mổ: cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, tùy loại bướu cổ mà lựa chọn một trong các các phương pháp cắt thùy, cắt giáp gần trọn, cắt giáp toàn phần, cắt eo giáp. Nên nhớ chỉ cắt bướu, còn gọi là bóc nhân giáp, ngày nay không còn sử dụng nữa do không bảo đảm lấy hết gốc rễ và an toàn phẫu thuật, hoặc khi cần mổ lại vì kết quả ác tính sau lần mổ trước sẽ khó khăn và dễ gây biến chứng khàn tiếng hoặc tê tay chân.

Ngoài ra, có thể chọc hút bằng kim để rút nước cho trường hợp bướu chứa nước (trong chuyên môn gọi là nang giáp).

Phương pháp theo dõi: Khi bướu lành, nhỏ, không gây khó chịu, thường chọn theo dõi, không cần điều trị và theo thời gian hầu hết không gây biến chứng. Tái khám định kỳ, 1-2 năm đi khám một lần nếu không thấy bất cứ thay đổi nào trên cơ thể.

Do bướu cổ rất phổ biến, thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngay cả khi điều trị để ngăn ngừa biến chứng cũng không hiệu quả nên không phải lúc nào cũng cần điều trị.

Hình ảnh truớc và sau phẫu thuật bướu đa nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dân

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật bướu Basedow tại Bệnh viện Bình Dân 

Trả lời