Dấu hiệu cần phải khám mắt tức thì

Có thể bạn đã biết việc có một đôi mắt sáng khỏe, thị lực ổn định sẽ luôn là nền tảng tuyệt vời giúp bạn cảm thấy tự tin trong cuộc sống, công việc, hòa nhập với cộng đồng. Do đố, khám mắt luôn là một trong những việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của mình cũng như phát hiện sớm những vấn đề không mong muốn về thị lực. Việc can thiệp và điều trị những vấn đề về mắt một cách kịp thời, đúng cách là “chìa khóa” giúp bạn ổn định thị lực.

Dấu hiệu nào khiến bạn phải đi khám mắt tức thì?

Khi gặp một số dấu hiệu không ổn về mắt, bạn thường đặt câu hỏi khám mắt đà nẵng ở đâu tốt nhất. Trước khi tìm đến những địa chỉ khám mắt uy tín, bạn cần lưu ý ngay các dấu hiệu bất thường sau, để có thể mô tả cho bác sĩ khám một cách nhanh chóng.

• Thường xuyên mọc chắp ở mắt: Khi mắt của bạn gặp tình trạng mọc chắp thì mí thường sưng cục, đau và gây khó chịu. Nguyên nhân có thể do tuyến bã nhờn bị chặn gây ứ đọng và tạo chắp. Chúng có thể khỏi sau vài ngày điều trị nhưng có thể kéo dài. Quan trọng hơn, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Vì vậy, khi gặp tình trạng này cần đi khám mắt ngay.
  • Lông mày rụng nhiều: Khi gặp dấu hiệu này cho thấy có thể cơ thể bạn đang gặp stress quá nhiều, thiếu hụt dinh dưỡng. Đây cũng có thể báo hiệu chứng suy giáp do thiếu hormone tuyến giáp. Hãy gặp bác sĩ và kiểm tra ngay.
  • Mắt mờ dần: Khi bạn làm việc thường xuyên với các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại, mắt thường gặp chứng mỏi mắt và khô mắt khiến việc nhìn bị mờ dần. Dấu hiệu suy giảm thị lực cần phải đi khám ngay. Đặc biệt, nên duy trì lịch khám mắt định kỳ để theo dõi tình trạng này tránh trường hợp mắt bị bệnh nghiêm trọng hơn.
  • Tròng trắng mắt có màu đỏ: Tròng mắt có màu đỏ thường là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Sai lầm của nhiều bạn là tự ý mua thuốc uống mà chưa biết nguyên nhân gây bệnh, hoặc chưa có sự tư vấn của bác sĩ. Uống thuốc sai có thể khiến bệnh khó chịu và lâu khỏi hơn. Khi tròng mắt có màu đỏ hãy đến ngay các bệnh viện mắt gần nhất để bác sĩ khám và chẩn đoán.
  • Nhìn lóa hay nhìn một thành hai: Tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng khiến mắt nhìn lóa hay một vật thành hai. Đây có thể là nguyên nhân gây ra chứng bệnh tiểu đường cần đặc biệt chú ý. Cần đi khám mắt ngay để tránh những cơn đột quỵ nguy hiểm có thể xảy ra.
Khám mắt Đà Nẵng

Khoa Mắt – Bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng tự hào là nơi quy tụ đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong nghề. Với tay nghề cao cùng đôi tay khéo léo và sự tận tâm trong công việc luôn mang đến kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng, phụ tá được đào tạo bài bản luôn chu đáo, nhiệt tình hỗ trợ hết mình trong góp phần không nhỏ trong quá trình thăm khám, điều trị mang đến sự hiệu quả cho người bệnh.

Với trang thiết bị công nghệ hiện đại, cùng sự tận tâm của đội ngũ y bác sỹ tại Khoa luôn sẵn sàng đón tiếp tất cả các trường hợp thăm khám, điều trị tại bệnh viện. Luôn mong muốn đưa đến sự thoải mái, chu đáo và hiệu quả cho người bệnh, đội ngũ nhân viên Liên Chuyên khoa sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho người bệnh.