1
Bạn cần hỗ trợ?

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Lợi ích của khám sức khỏe định kỳ

Ngày nay, rất nhiều người trong chúng ta chỉ đến khi có những biểu hiện về đau ốm, bệnh tật mới đến các cơ sở khám chữa bệnh, mà  chưa hình thành thói quen đi khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe định kỳ là một phương pháp chúng phòng ngừa, phát hiện bệnh sớm và tìm phương hướng điều trị nhanh chóng.

Những lợi ích từ việc khám sức khỏe định kỳ:

Sau khi bạn tham gia khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ sẽ thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi, trong môi trường làm việc của mình của mình. Tạo điều kiện để bác sĩ nắm được đặc thù sức khỏe của từng người, từ đó có thể theo dõi dễ dàng những biến đổi (so với trước và sau này), giúp phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe còn tiềm ẩn.

Nhằm mang lại hiệu quả cho mỗi lần khám sức khỏe định kỳ, bạn nên chuẩn bị trước các thông tin để cung cấp cho bác sĩ như: tiền sử bệnh của bản thân; lịch sử bệnh của gia đình; những thuốc chữa bệnh thường dùng hoặc để bổ sung vitamin, chất khoáng, những phản ứng với thuốc; đã tiêm chủng những bệnh gì; những vấn đề lo lắng, băn khoăn cần được bác sĩ giải đáp.

Qua thăm khám sức khỏe, bác sĩ sẽ cung cấp thông tin cho bạn những thăm dò cần làm để phát hiện sớm hay những chương trình cần thực hiện để giúp giữ gìn sức khỏe. Tất nhiên khi có triệu chứng khó chịu nào đó thì cần đến bác sĩ khám ngay, chứ không phải chờ đến dịp khám định kỳ.

Người có khỏe bình thường có cần khám định kỳ?

“Tôi thấy sách báo thường khuyên phụ nữ đi khám sức khỏe định kỳ. Tôi muốn biết trong điều kiện nước ta, nếu chưa hề có triệu chứng khó chịu hay bất thường nào thì có cần khám định kỳ không?”.

Trả lời:

Khi chưa hề có triệu chứng khó chịu, thậm chí cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn vẫn nên thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ, gồm cả khám về hệ thống sinh dục – sinh sản, với mục đích duy nhất là phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm. Đây là một phần quan trọng trong lối sống của nhiều phụ nữ ở các nước phát triển. Những lợi ích của khám sức khỏe định kỳ:

– Được bác sĩ cung cấp thông tin về các yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của mình.

– Tạo điều kiện để các bác sĩ nắm được đặc thù sức khỏe của từng người, từ đó có thể theo dõi dễ dàng những biến đổi (so với trước và sau này).

– Giúp bạn có thể phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe còn tiềm ẩn.

Để đạt hiệu quả cho mỗi lần khám, các bạn phụ nữ nên chuẩn bị trước về những gì cần thông báo cho bác sĩ vì thông thường họ không có nhiều thời gian để tiếp bệnh nhân.

Những thông tin sau đây luôn luôn được hỏi đến:

– Tiền sử bệnh của bản thân (những lý do bị bệnh hay phẫu thuật, từng phải cấp cứu, những năm tháng đã xảy ra sự cố sức khỏe, bản sao các xét nghiệm đã làm, biên bản phẫu thuật…).

– Lịch sử bệnh của gia đình (bệnh tim, ung thư, cao huyết áp, tiểu đường… mà người thân đã mắc, độ tuổi mắc bệnh và nếu có thể cả lý do tử vong).

– Những thuốc chữa bệnh thường dùng hoặc để bổ sung vitamin, chất khoáng, những phản ứng với thuốc (đừng bỏ qua những thuốc thông thường hay thuốc nam đã dùng).

– Đã tiêm chủng những bệnh gì?, ghi vào sổ sức khỏe để nhớ năm gần nhất đã tiêm chủng chống uốn ván, bạch hầu, sởi, viêm gan A, viêm gan B, viêm phổi và cúm…

Nên viết sẵn những vấn đề lo lắng, băn khoăn cần được bác sĩ giải đáp.

Phòng bệnh là trọng tâm của việc khám định kỳ, vì vậy bác sĩ sẽ nhấn mạnh đến những thăm dò cần làm để phát hiện sớm (tầm soát) hay những chương trình cần thực hiện để giúp giữ gìn sức khỏe. Tất nhiên khi có triệu chứng khó chịu nào đó thì cần đến bác sĩ khám ngay, chứ không phải chờ đến dịp khám định kỳ.

Những câu trả lời và hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp người phụ nữ chủ động tham gia vào tiến trình phòng bệnh suốt đời, vì thường chỉ khi nào có hiểu biết đầy đủ về các nguy cơ thì chúng ta mới có ý thức phòng bệnh một cách tự giác nhất.

Không phải mỗi lần khám định kỳ đều diễn ra phức tạp. Khi người phụ nữ còn trẻ, khám định kỳ nhiều khi chỉ là khám tiểu khung để phát hiện các bệnh phụ khoa thông thường, đo huyết áp, nhận những lời khuyên về lối sống và sức khỏe tình dục. Đến khi nhiều tuổi hơn mới cần những thăm dò như chụp vú, soi trực tràng, đo nồng độ mỡ máu…

 

DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Tại: Bệnh viện Đa khoa Bình Dân – Địa chỉ: 376 Trần Cao Vân, Thanh Khê

Bệnh viện đa khoa Bình Dân – bệnh viện tư nhân đầu tiên trên cả nước với hơn 20 năm thành lập & phát triển. Đến nay Bệnh viện Bình Dân là trung tâm khám, điều trị của nhân dân khu vực Miền Trung với nhiều thế mạnh như: Khám & phẫu thuật điều trị bướu cổ – Basedow, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan đơn vị trên địa bàn, địa chỉ khám & điều trị bệnh đa khoa theo bảo hiểm Y tế.

Về dịch vụ khám sức khỏe định kỳ: Với lực lượng Bác sĩ uy tín, chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tổ chức nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại mỗi năm bệnh viện tiếp đón khám cho hơn 400 cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Ngoài phục vụ tại bệnh viện, bệnh viện đa khoa Bình Dân còn tổ chức khám lưu động tại địa chỉ khách hàng yêu cầu ở các Tỉnh lân cận.

Với phương châm lấy chất lượng khám làm thế mạnh để cạnh tranh, sự chuyên nghiệp để làm hài lòng khách hàng. Đến nay bệnh viên nay là địa chỉ quen thuộc của các cơ quan đơn vị đăng ký khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho nhân viên.

Qúy khách hàng đăng ký khám định kỳ tại bệnh viện vui lòng đăng ký qua hệ thống:

Hân hạnh được phục vụ Qúy khách.

Trân trọng kính chào !

Chương trình khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Bình Dân được tổ chức bởi ứng dụng khamdinhkydanang.com nên sau khi khám mọi người có thể xem ngay được kết quả của mình thông qua hệ thống.

Khamdinhkydanang.com được nghiên cứu & phát triển bởi Nguyễn Hải Quốc – 0906.548848

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *